Các yếu tố khiến Website kém thu hút

Đây là những lý do lớn nhất có thể mang lại lợi ích cho bạn nhưng cũng có thể khiến cho thiết kế trang web của bạn giảm thu hút đối với người truy cập.

1. Sử dụng các trang splash. Đấy là những trang đầu tiên bạn nhìn thấy khi ghé thăm một website. Thông thường chúng có một hình ảnh rất đẹp với những từ ngữ như “ Hoan nghênh” hoặc “ nhấp chuột vào đây để truy nhập”. Bạn đừng để những người khách truy cập của mình có một lý do nhấp chuột vào nút “trở lại”! Vì thế, bạn hãy cho họ thấy trước giá trị của trang web mà không cần dùng tới trang splash.

2. Sử dụng quá nhiều các banner quảng cáo sẽ khiến những người truy cập không còn mấy để tâm tới chúng nữa, vì thế bạn sẽ đang lãng phí những diện tích thể hiện nội dung có giá trị trên website. Thay vì thế, hãy cung cấp nội dung giá trị hơn và các liên kết có liên quan với nội dung cũng như hãy để cho những người truy cập của bạn thấy rằng họ muốn mua hơn là “bị mua”.3. Không có một điều hướng truy cập rõ ràng và đơn giản. Bạn phải cung cấp một thực đơn điều hướng rất cụ thể và đơn giản đến nỗi mà một đứa trẻ cũng sẽ biết sử dụng nó như thế nào. Tránh flash phức tạp dựa trên các thực đơn hoặc những thực đơn multi-tiered dropdown, bởi vì những người truy cập sẽ rời bỏ trang web của bạn nếu họ không biết điều hướng như thế nào.

4. Nên dùng một site map rõ ràng để giúp cho người sử dụng xác định được vị trí của họ trên trang web của bạn khi truy cập. Và bằng cách đó thì họ sẽ có khả năng duyệt được thông tin liên quan hoặc điều hướng tới bất kỳ phần nào trên trang web của bạn một cách dễ dàng. Đừng làm cho những người truy cập bị rối mắt bởi điều đó có nghĩa là “từ bỏ khả năng”.

5. Sử dụng audio trên trang web của bạn. Nếu người truy cập dừng lại trên trang web của bạn lâu hơn để đọc nội dung thì bạn luôn muốn đảm bảo rằng họ không bị quấy rầy bởi một vài âm thanh lặp đi lặp lại trên trang web đó. Nếu bạn vẫn muốn kèm theo âm thanh cho trang web thì phải đảm bảo rằng người truy cập có quyền kiểm soát được nó bằng cách điều chỉnh âm lượng hoặc chặn tiếng để họ có thể tập trung hơn vào trang web.

 

thiết kế website bán hàng miễn phí

Các bài viết khác